Bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời 

Bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời 

Bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời 
5 (100%) 1 vote

Bộ hòa lưới điện mặt trời (Grid Tie Inverter) giúp chuyển đổi nguồn điện DC thành nguồn điện AC và đồng bộ với tần số điện lưới. Thiết bị hoạt động như thế nào, có những ưu điểm ra sao hay có các loại inverter hòa lưới nào? Mọi chi tiết sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích từ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

1, Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời hoạt động ra sao?

Inverter giúp chuyển đổi DC thành AC

Các tấm pin mặt trời nhận các bức xạ từ mặt trời, chuyển hóa thành nguồn điện 1 chiều (DC) qua hiện tượng quang điện. Nguồn điện năng 1 chiều sẽ chuyển đổi thành điện năng xoay chiều AC thông qua bộ chuyển hòa lưới(Grid Tie Inverter). Sau đó nguồn điện xoay chiều được chuyển vào nguồn điện lưới qua công tơ điện hai chiều an toàn.

Với bộ inverter hòa lưới giúp đảm bảo nguồn điện từ hệ pin mặt trời chuyển đổi ở chế độ tốt nhất để tối ưu hóa hơn nguồn năng lượng từ pin mặt trời, cung cấp  nguồn điện năng cho tải.

2, Bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại?

Inverter hòa lưới điện ứng dụng công nghệ chuyển mạch, kỹ thuật vi xử lý hiện đại, tiên tiến, kết hợp với tấm pin mặt trời biến đổi năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều để hòa trực tiếp vào điện lưới quốc gia.

Hiện tại, bộ hòa lưới điện mặt trời có 2 loại đang được sử dụng, đó là:

  • Bộ hòa lưới điện dự trữ: Loại Inverter này kết hợp sử dụng với hệ thống bình ắc quy vừa có thể hòa lưới quốc gia, vừa dự trữ nguồn điện năng để cung cấp khi mất điện.
  • Bộ hòa lưới điện không dự trữ: Loại Inverter này họà nguồn điện năng đã được chuyển đổi và đồng bộ tần số vào nguồn điện lưới quốc gia. Khi mất điện toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cũng sẽ ngưng hoạt động.

3,Ưu điểm của bộ hòa lưới điện năng lượng mặt trời

Inverter là thiết bị thiết yếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Bộ inverter hòa lưới có những ưu điểm như sau:

-Thiết bị được thiết kế khá nhỏ gọn nên rất thuận lợi cho việc di chuyển hay bố trí lắp đặt.

-Tính năng thông minh được trang bị giúp bộ Inverter hòa lưới điện có thể tự dò tìm, đồng bộ pha để kết nối giữa điện năng tạo ra từ các tấm pin năng lượng và điện lưới quốc gia.

-Thiết bị giúp tối ưu hóa năng lượng từ hệ pin mặt trời, nghĩa rằng chúng tận dụng một cách tối đa nhất nguồn năng lượng sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, tự động bổ sung nguồn điện bị thiếu ở hệ thống bằng cách lấy nguồn điện từ điện lưới quốc gia.

Bộ Inverter hòa lưới là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, giúp chuyển hóa nguồn điện năng từ mặt trời có thể sử dụng và cung cấp tải cho các thiết bị điện sử dụng. Và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đáp ứng tốt nhu cầu tiết kiệm chi phí sử dụng điện, góp phần giải quyết cho tình trạng thiếu điện vào các giờ cao điểm hay mùa khô của điện lưới quốc gia.

Để hiểu rõ hơn về bộ Inverter hòa lưới, trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy nhờ đến sự tư vấn của các kỹ thuật viên có chuyên môn từ các nhà cung cấp về các dịch vụ, sản phẩm năng lượng mặt trời để được giải đáp một cách cặn kẽ nhất.

Bình luận đã bị đóng.