Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới) cho doanh nghiệp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới) cho doanh nghiệp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (nối lưới) cho doanh nghiệp
5 (100%) 2 votes

Nhằm hướng đến sự tăng trưởng bền vững, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời, cụ thể là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Vậy hệ thống này đem lại sự hựu ích gì cho doanh nghiệp khi lắp đặt?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới – giải pháp tối về điện cho doanh nghiệp

Sự hữu ích khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

 • -Tiết kiệm chi phí điện cao nhất cho doanh nghiệp: Khi sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời, doanh nghiệp có thể giảm chi phí điện cao nhất. Khả năng tiết kiệm đó tùy thuộc vào diện tích mái nhà, mức đầu tư công suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời.
 • -Phần mái nhà cách nhiệt qua các tấm pin mặt trời giúp khu văn phòng, khu sản xuất mát hơn, giúp giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa.
 • -Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao sự uy tín và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Bởi những doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ xanh sẽ có cơ hội lớn trong việc thu hút vốn đầu tư, thu hút khách hàng.
 • -Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có chi phí đầu tư thấp,tuổi thọ trên 35 năm nên mang lại hiệu quả lâu dài về kinh tế và cả môi trường. Hệ thống giúp doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư, bảo dưỡng, bảo trì ắc quy.
 • -Với mức lượng điện năng phát ra hơn mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp đó, số lượng điện dư được bù trừ vào hóa đơn phí điện và tổng lượng trong 1 năm sẽ được EVN mua lại với mức giá 2.086 đ/ 1 kWh.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới kể cả cho doanh nghiệp hay hộ gia đình luôn là biện pháp hữu hiệu nên lựa chọn để tận dụng nguồn năng lượng sạch vô tận từ mặt trời, bên cạnh năng lượng do các nguồn năng lượng khác.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái các tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, nhà máy…sẽ hấp thụ lượng ánh sáng từ mặt trời, tạo ra nguồn điện năng để hòa lưới cung cấp điện năng cho các thiết bị điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có 2 mô hình:

1,Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dự trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dự trữ gồm:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời( Solar Panel)
 • Bộ chuyển đổi điện Inverter hòa lưới
 • Đồng hồ điện hai chiều

Nguyên lý hoạt động của hệ thống: Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời và tạo dòng điện DC( 1 chiều). Qua bộ chuyển đổi hòa lưới dòng điện DC trở thành dòng điện xoay chiều AC có cùng pha, tần số với điện lưới quốc gia. Hệ thống sẽ cung cấp nguồn điện năng để các thiết bị điện hoạt động.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dự trữ hoạt động không cần đến bình ắc quy. Do đó khi  điện lưới quốc gia bị cúp ngang, hệ thống sẽ tự động ngắt không hoạt động.

2,Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời( Solar Panel)
 • Bộ chuyển đổi điện Inverter hòa lưới
 • Đồng hồ điện hai chiều
 • Bộ ắc quy dể lưu trữ điện

Có thể xem hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ là sự kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời không dự trữ và hệ thống điện mặt trời độc lập. Hệ thống hoạt động theo nguyên lý dòng điện thu được sau khi chuyển đổi sẽ nạp đầy vào hệ thống ắc quy để dự trữ. Lượng điện đã nạp đầy sau đó lại hòa lưới vào điện lưới quốc gia giúp giảm đi lượng điện tiêu thụ. Do đó, hệ thống sẽ không bị ngắt khi điện lưới quốc gia bị cúp.

Mỗi một hệ thống đều có ưu và nhược riêng cũng như việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng hòa lưới cho doanh nghiệp sẽ khác khi lắp đặt hệ thống cho hộ gia đình sử dụng. Vì thế, doanh nghiệp cần lắp đặt hãy liên hệ ngay với trung tâm chuyên nghiệp để được đội ngũ chuyên gia có chuyên môn tư vấn để lựa chọn hệ thống nào phù hợp nhất và giúp phát huy tốt được hiệu quả sử dụng.

Bình luận đã bị đóng.