Lợi ích từ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lợi ích từ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lợi ích từ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng tăng cao, nguồn điện lưới đang quá tải và có thể dẫn đến tình trạng thiếu điện vào giờ cao điểm hay mùa khô. Do đó, nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời trở thành biện pháp hữu hiệu cứu cánh cho sự quá tải đó. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình rất được quan tâm. Vậy hệ thống điện mặt trời cho gia đình thực sự mang lại được những lợi ích cụ thể nào?

Nguồn điện năng từ năng lượng mặt trời không còn là điều gì quá xa xỉ, một hộ dân ở mức khá về kinh tế có thể hoàn toàn đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày gia đình, giảm phí tiền điện hàng tháng…Trước hết hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động cả hệ thống điện mặt trời cho gia đình cụ thể như thế nào.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Nguyên lý hoạt động chung của hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

các bức xạ từ mặt trời được hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình hấp thụ và biến đổi thành điện năng 1 chiều nhờ quá trình quang năng. Dòng điện được tạo ra từ các tấm pin sẽ thông qua Inverter (Bộ chuyển đổi điện) để ra dòng điện xoay chiều AC đúng với tiêu chuẩn 220V/50Hz dùng để chạy mọi thiết bị điện tử gia dụng như đèn, quạt, tivi, tủ lạnh, máy bơm nước…

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình có nhiều mô hình để lựa chọn, trong đó có: hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng thực tế mà hộ gia đình có sự lựa chọn cho phù hợp.

Lợi ích nhận được khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

  • -Không chỉ có chi phí đầu tư ban đầu hợp lý mà hệ thống điện mặt trời còn đem lại lợi ích lâu dài về kinh tế.
  • -Thời gian sử dụng hệ thống lâu dài, vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng rất đơn giản và hoàn toàn tự động.
  • -Tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng cho gia đình.
  • -Tận dụng nguồn năng lượng sạch, vô tận để tạo nên dòng điện không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.
  • -Giúp hệ thống điện lưới quốc gia giảm tải được “gánh nặng” do nhu cầu sử dụng điện năng tăng cao, góp phần bảo vệ an ninh năng lượng của quốc gia.
  • -Tổng điện năng còn dư thừa có thể bán lại cho EVN với mức phí rất hợp lý.
  • -Với các hộ dân ở những vùng xa xôi hay vùng khó tiếp cận điện lưới, nguồn điện năng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời thực sự rất hữu ích, góp phần thay đổi cuộc sống tốt hơn.
  • -Các hộ gia đình tiết kiệm đến 30 – 50 KWh khi sử dụng hệ thống để chạy cho các thiết bị như đèn, quạt, tivi.

Có thể gói gọn lại rằng, việc sử dụng nguồn điện năng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời của các hộ gia đình không chỉ giúp cho chính bản thân mỗi gia đình, mà góp phần giảm tải được nhu cầu sử dụng điện đang ngày một tăng lên, giảm sự sự phụ thuộc vào hệ thống điện lưới quốc gia, tận dụng tốt nguồn năng lượng tái tạo, “sạch”, độc lập và bảo vệ môi trường đang sống của chúng ta.

Để thực hiện việc lắp đặt, các hộ gia đình hãy liên hệ đến các doanh nghiệp, công ty cung cấp chuyên về việc lắp đặt, kinh doanh các thiết bị năng lượng mặt trời để được tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn.

Bình luận đã bị đóng.