Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu?
Rate this post

Địa chỉ phân phối pin năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người có nhu cầu sử dụng. Làm sao để tìm được địa chỉ cung cấp pin mặt trời với giá cả phải chăng nhưng chính hãng và chất lượng?

Giá thành lắp đặt pin mặt trời

Tiêu chuẩn chọn tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng

Dòng pin mặt trời phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là pin tinh thể sillic. Đa phần các tấm pin mặt trời đều ngoại nhập, rất ít các nhà máy tại Việt Nam có thể sản xuất tế bào quang điện bởi hầu hết các nhà máy đó chỉ thực hiện công đoạn lắp ráp. Nhưng vậy để xác định chất lượng tấm pin ta sẽ dựa vào các yếu tố sau:

Khi mua nên lựa chọn tấm pin mặt trời chất lượng

Chất lượng tế bào quang điện( solar cells)

Chất lượng tế bào quang điện ảnh hưởng quang trọng đến tấm pin năng lượng mặt trời. Vì thiết bị hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tế bào quang điện. Ngưỡng tiêu chuẩn chất lượng của tế bào quang điện được chia thành 24 loại với loại A từ 1 đến 8, loại B từ 9 đến 16 và loại C từ 17 đến 24, những loại còn lại không đạt chất lượng được thải ra và gọi là cells thải.

Do đó, khi lựa chọn mua tấm pin mặt trời người mua cần lưu ý chọn pin có chất lượng cells pin loại A, tránh mua các loại pin mặt trời giá cực rẻ nhưng có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, bởi chúng có thể được làm từ các loại cells thải kém chất lượng, chỉ sử dụng được sau 1 vài năm.

Chất lượng khung nhôm, kính, hộp dây điện

Với các chi tiết này người mua có thể quan sát bằng mắt để nhận định chất lượng. Một tấm pin chất lượng luôn có khung nhôm dày chắc, mặt kính cũng chắc chắn, khi sờ vào mang lại cảm giác tốt, không nhăn nheo. Tuy các chi tiết này không ảnh hưởng quá đến chất lượng pin, nhưng qua đó ta có thể một đánh giá được chất lượng. Bởi các tấm pin làm bằng cells pin thường những chi tiết khác sẽ không được làm chất lượng.

Chọn  mua các tấm pin theo công suất sử dụng

Hiệu suất của pin mặt trời không phụ thuộc vào kích thước, bởi dù kích thước lớn nhưng làm từ cells thải thì cũng không mang lại chất lượng. Thông thường tiêu chuẩn công suất phụ thuộc vào chất lượng cells pin, số lượng cells pin và diện tích tấm pin. Chẳng hạn, với diện tích 1m2 dùng tấm pin làm từ cells loại A sẽ đặt hiệu suất từ 17 đến 18 cho ra từ 160-170W điện, vẫn là diện tích đó nhưng dùng cells thải hiệu suất xuống đến 10-12% cho ra 100-110W.

Chọn mua tấm pin mặt trời tại địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng

Chọn địa chỉ uy tín khi mua pin mặt trời

Thế nhưng làm sao người mua biết được địa chỉ đó uy tín và đảm bảo chất lượng khi chọn mua tấm pin năng lượng trời? Điều này lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+Lựa chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời 1000w tại địa chỉ đã có uy tín trên thị trường. Bởi nhà cung cấp uy tín luôn kinh doanh sản phẩm chất lượng.

+Sản phẩm cung cấp cho khách hàng phải được bảo hành.

+Hỗ trợ người mua trong quá trình sử dụng sản phẩm, bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm.

+Tư vấn tận tình về giá cả, thông tin sản phẩm để người dùng có lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời 12v ưng ý nhất.

Giữa tình hình chất lượng pin “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp pin năng lượng mặt trời chất lượng là điều rất quan trọng. Bởi chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động sau này cũng như tuổi thọ cả hệ thống. Hãy thật lưu ý khi lựa chọn pin năng lượng mặt trời khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Bình luận đã bị đóng.