Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời trên mái với mô hình hòa lưới

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời trên mái với mô hình hòa lưới

Tìm hiểu hệ thống điện mặt trời trên mái với mô hình hòa lưới
5 (100%) 2 votes

Điện mặt trời được lắp đặt trên mái giúp hấp thu ánh nắng mặt trời, tạo nguồn điện sạch cung cấp trực tiếp  đến các thiết bị điện. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắt đặt trên mái có những ưu điểm nào, được ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái

Hệ thống pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa các bức xạ mặt trời thành nguồn điện năng 1 chiều (DC), nguồn điện năng này được bộ chuyển đổi inverter thành nguồn điện năng xoay chiều (AC) để hòa lưới điện cung cấp cho các phụ tải.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời hòa lưới trên mái là giải pháp hữu hiệu mang lại rất nhiều ưu điểm như:

-Hệ thống điện mặt trời giúp giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi mà giá điện cao hơn ban đêm, giúp giảm tối đa một cách hiệu quả tiền điện.

-Hệ thống mang đến hiệu suất cao đến 98% do đó mà  thời gian hoàn vốn rất ngắn từ 5 đến 7 năm.

-Chi phí vận hành ít tốn kém và gần như bằng không. Với hệ thống không sử dụng bình ắc quy không cần phải tốn chi phí đầu tư, bảo dưỡng, bảo trì bình ắc quy.

-Hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái với kết cấu đơn giản, thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng.

-Hệ thống có thể được mở rộng công suất khi kết hợp song song với nhiều hệ thống khác nhau, rất phù hợp với các phương án đầu tư đáp ứng được nhu cầu công suất cho từng giai đoạn.

-Nâng cao hình ảnh của các doanh nghiệp, hộ gia đình  khi sử dụng nguồn năng lượng sạch, xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

-Thêm thu nhập từ nguồn thu bán lượng điện dư khi được mua lại bởi công ty điện.

-Giúp giảm tải điện lưới quốc gia vào mùa khô cũng như các giờ sử dụng điện cao điểm.

-Nếu sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời dự trữ sẽ không cần lo lắng khi mất điện.

Ứng dụng của hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái có ứng dụng rộng rãi, sử dụng cho mọi nơi có nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng “xanh và bền vững” từ công trình nhà ở của hộ gia đình đến các cao ốc văn phòng, chung cư, nhà máy hay xưởng sản xuất, các khu du lịch resort, bệnh viện…

Hệ thống điện mặt trời trên mái với phương pháp kết hợp tạo thành nhà máy điện năng lượng mặt trời có thể sổ sung nguồn điện cho hệ thống điện lưới quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái gồm hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ và hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nên chọn hệ thống lắp đặt nào cho phù hợp nhất.

Để thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên  mái, người dùng có thể liên hệ đến công ty chuyên kinh doanh, lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Ở đó, các chuyên gia có chuyên môn sẽ hỗ trợ tư vấn về Giá hệ thống điện năng lượng mặt trời, lắp đặt như thế nào để đặt hiệu quả, sử dụng hệ thống tốt…

Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin có giá trị tham khảo và rất hữu ích cho những ai đang và sẽ có kế hoạch lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Bình luận đã bị đóng.